Chào các bạn, mời bạn quảng cáo banner tại đây kích thước 500x70 - giá mềm 700.000/tháng. liên hệ suckhoegd@gmail.com. Mr.Cường| 0 tin nhắn ]

Sau phát hiện mới đây của chính phủ Mỹ rằng nhiều sản phẩm ép tóc chứa chất gây ung thư formaldehyde, một tiệm làm tóc ở New York đã đeo mặt nạ phòng độc cho khách hàng.

"Khi tôi kể với bạn bè rằng tôi đã ép tóc thẳng, và đeo mặt nạ phòng độc lúc ấy, họ nghĩ tôi điên, nhưng tôi vẫn ở đây và cách đó thật hiệu quả. Cuộc sống đã thay đổi tôi", chị Melanie Gotlin, một khách hàng của tiệm làm tóc này cho biết.

Nhân viên làm tóc và cả khách hàng đều đeo mặt nạ phòng độc, trước tác hại của các loại thuốc dùng.
Nhân viên làm tóc và cả khách hàng đều đeo mặt nạ phòng độc, trước tác hại của các loại thuốc dùng. Ảnh: ABC.

Tại salon Mark Garrison, các chuyên gia đã làm mọi cách để giữ cho khách hàng an toàn trước những hóa chất đôc hại được sử dụng trong việc làm tóc. Salon này sử dụng một căn phòng đặc biệt, được trang bị quạt thông gió và mặt nạ phòng độc công nghiệp.

Tuy nhiên, không phải salon nào cũng thực hiện các biện pháp an toàn này. Các nhân viên của một salon tóc tại bang Oregon (Mỹ) phàn nàn rằng họ bị ngứa mắt, chảy máu mũi và khó thở sau khi dùng các loại hóa chất, vì thế, nhà chức trách đã vào cuộc kiểm tra, tờ ABC cho biết.

Họ phát hiện 2 mẫu được test đều chứa hàm lượng cao formaldehyde - ngay cả đối với những sản phẩm dán nhãn không có chất này - chứa từ 4,85% đến 10,6%.

Trong khi đó, chỉ cần sản phẩm chứa hơn 0,1% formaldehyde, nhà sản xuất đã phải cảnh báo với người dùng.

Các chuyên gia của Ủy ban kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch Mỹ cho biết việc tiếp xúc với hàm lượng cao chất này có thể gây ra một vài loại ung thư.

VNE

Bookmark and Share

0 tin nhắn

Đăng nhận xét

Xem ký tự của emoticons vui nhộn tại đây.

[▼/▲] More Emoticons
:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Chào các bạn, bạn đã vào trang Benhtimmach.com chưa, đây là trang tư vấn sức khoẻ miễn phí chuyên sâu về lĩnh vực tim mạch click here