Chào các bạn, mời bạn quảng cáo banner tại đây kích thước 500x70 - giá mềm 700.000/tháng. liên hệ suckhoegd@gmail.com. Mr.Cường| 0 tin nhắn ]

"Tạm dừng sử dụng văcxin viêm gan B miễn phí, tiến hành kiểm kê lô, loạt, hạn sử dụng, nơi sản xuất của văcxin viêm gan B trong chương trình tiêm chủng mở rộng". Ngày 7-1, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Đỗ Lê Huấn cho biết như trên trong cuộc gặp gỡ với báo chí về xử lý của Hà Nội liên quan đến ca tai biến sau tiêm chủng làm một trẻ em tử vong hôm 4-1.

Ông Huấn cũng nói Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã yêu cầu 14/14 quận huyện niêm phong, bảo quản văcxin tại chỗ. Việc tạm dừng sử dụng văcxin sẽ kéo dài đến khi tìm được nguyên nhân tử vong của em bé nói trên. Các trạm y tế, khoa sản... phải tăng cường khâu bảo quản văcxin và thực hiện an toàn tiêm chủng (khám phân loại trẻ, lưu văcxin, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc trẻ sau tiêm...).

Trước đó, Hà Nội đã tạm dừng sử dụng lô văcxin liên quan đến ca tai biến (06007, do LG, Hàn Quốc sản xuất) và cho biết có 194 trẻ tiêm cùng ngày, cùng địa điểm và cùng lô văcxin này nhưng chưa ghi nhận phản ứng phụ, ngoài ca tử vong của bé Nguyễn Ngọc Minh gần 2 tháng tuổi.  

(tuoi tre)

Bookmark and Share

0 tin nhắn

Đăng nhận xét

Xem ký tự của emoticons vui nhộn tại đây.

[▼/▲] More Emoticons
:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Chào các bạn, bạn đã vào trang Benhtimmach.com chưa, đây là trang tư vấn sức khoẻ miễn phí chuyên sâu về lĩnh vực tim mạch click here