Chào các bạn, mời bạn quảng cáo banner tại đây kích thước 500x70 - giá mềm 700.000/tháng. liên hệ suckhoegd@gmail.com. Mr.Cường| 0 tin nhắn ]

Phòng khám ngoài giờ ngày cuối tuần tại bệnh viện tiếp nhận hai trường hợp mua nhầm thuốc. Chuyện thứ nhất: ông L.Đ.N., 47 tuổi, nhà ở Gò Vấp, TP.HCM, tới khám bệnh và thắc mắc tại sao uống thuốc trị bệnh hoài không khỏi, khi hỏi thăm chứng bệnh và toa thuốc bác sĩ mới té ngửa.

Nghe người bạn nói dùng thuốc trị bệnh trĩ là Proctolog, tuy nhiên do ông N. phát âm trùng và không có toa nên cô nhân viên nhà thuốc bán sang một thứ khác là Protoloc - tên thương mại của loại thuốc Omeprazole (thuốc điều trị loét dạ dày - tá tràng, viêm thực quản trào ngược).

Chuyện thứ hai: em N.Q.T., 17 tuổi, nhà phường 2, Bình Thạnh, đi du lịch nhưng hay ói, nhờ người quen ghi giùm tên thuốc chống say tàu xe lên tờ lịch. Do viết dối nên nhận được một thứ thuốc Cetirizine kháng histamine trong điều trị viêm mũi dị ứng, sổ mũi… thay vì thuốc Cinnarizine dùng trong rối loạn tuần hoàn não, mất thăng bằng và phòng ngừa say xe.

Vì vậy, các bạn phải hết sức cẩn thận khi mua thuốc và bán thuốc phải có toa bác sĩ.

(http://suckhoegiadinh.org - theo Tuổi trẻ) Bs PHẠM QUANG TUẤN

Bookmark and Share

0 tin nhắn

Đăng nhận xét

Xem ký tự của emoticons vui nhộn tại đây.

[▼/▲] More Emoticons
:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Chào các bạn, bạn đã vào trang Benhtimmach.com chưa, đây là trang tư vấn sức khoẻ miễn phí chuyên sâu về lĩnh vực tim mạch click here