Chào các bạn, mời bạn quảng cáo banner tại đây kích thước 500x70 - giá mềm 700.000/tháng. liên hệ suckhoegd@gmail.com. Mr.Cường| 0 tin nhắn ]

Bộ điều khiển tivi từ xa, vòi nước nhà tắm và cửa tủ lạnh là những nơi khu trú của virus cảm lạnh thông thường, các chuyên gia cảnh báo. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Virginia đã dùng gạc lau những bề mặt thông thường này của 30 căn hộ và tìm thấy dấu vết của rhinovirus trong 42% trường hợp.

Trong khi ho và nhảy mũi làm lây lan bệnh cảm lạnh, thì những vật dụng hằng ngày trong nhà là một nguồn quan trọng khác và nên được lau sạch thường xuyên. Vì virus này có thể sống còn trên các bề mặt tới hai ngày, cho nên một thành viên trong gia đình hoặc một người khách có thể làm lây lan virus sang những người khác qua việc chạm vào những vật gia dụng như tay cầm và vòi nước.

Ngoài ra, rhinovirus hay lây cũng được phát hiện trên móng tay những người được nghiên cứu một giờ sau khi họ chạm vào các bề mặt đồ gia dụng bị nhiễm virus này. Và chất liệu di truyền từ virus vẫn còn được truyền sang móng tay của một nửa trong số 30 người được nghiên cứu 40 giờ sau khi các bề mặt bị nhiễm. 

(http://suckhoegiadinh.org - theo Tuổi trẻ)


Bookmark and Share

0 tin nhắn

Đăng nhận xét

Xem ký tự của emoticons vui nhộn tại đây.

[▼/▲] More Emoticons
:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Chào các bạn, bạn đã vào trang Benhtimmach.com chưa, đây là trang tư vấn sức khoẻ miễn phí chuyên sâu về lĩnh vực tim mạch click here