Chào các bạn, mời bạn quảng cáo banner tại đây kích thước 500x70 - giá mềm 700.000/tháng. liên hệ suckhoegd@gmail.com. Mr.Cường| 0 tin nhắn ]

Sáng 15-12, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã tổ chức họp hội đồng chuyên môn về việc “bệnh nhân bị cắt 2 quả thận”.

Bệnh nhân Hứa Cẩm Tú

Mục đích chính của cuộc họp chuyên môn này là đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, trước mắt bệnh nhân sẽ được chạy thận định kỳ và chăm sóc đặc biệt theo chế độ bệnh lý, miễn phí toàn bộ viện phí và chi phí chạy thận, chờ có nguồn thận phù hợp bệnh nhân sẽ được ghép thận, chi phí ghép thận sẽ được bệnh viện vận động từ nhiều nguồn. Sau khi bệnh nhân ổn định, việc bác sĩ sai chỗ nào hay xử lý kỷ luật thế nào sẽ được giải quyết cụ thể theo Luật khám chữa bệnh.

Tham dự cuộc họp có ban giám đốc bệnh viện; PGS-TS Vũ Lê Chuyên - chủ tịch Hội Thận tiết niệu Việt Nam, phó giám đốc Bệnh viện Bình Dân TP.HCM; tiến sĩ Đàm Văn Cương, trưởng khoa y Trường đại học Y dược Cần Thơ; bác sĩ Lê Quang Dũng, trưởng khoa tiết niệu Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Kết luận của hội đồng chuyên môn về trường hợp bệnh nhân Hứa Cẩm Tú bị cắt hai quả thận, PGS-TS Vũ Lê Chuyên cho biết: Bệnh nhân vào viện vì thận trái ứ nước rất to, có sỏi gây mất chức năng, chỉ định phẫu thuật bỏ thận trái là đúng. Nguyên nhân dẫn đến sự cố trong lúc phẫu thuật là do lỗi nhận định ban đầu của bác sĩ, cả kíp mổ không biết đây là thận móng ngựa.

Hình ảnh CT scanner ban đầu có một số phim thấy hình ảnh thận móng ngựa, nhưng bác sĩ đọc phim chẩn đoán không được và cả bác sĩ phẫu thuật vào mổ cũng không biết trước bệnh nhân có thận hình móng ngựa, vì đây là dị dạng rất hiếm gặp. Chính vì vậy trong cuộc mổ đã xảy ra chảy máu và biến chứng ngoài dự đoán. Bác sĩ bắt buộc phải mổ hở ra và cắt thận cầm máu.

Cũng trong sáng 15-12 bác sĩ Lê Quang Võ - giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - cho biết đã có người liên hệ với bệnh viện tình nguyện đăng ký hiến thận cho chị Hứa Cẩm Tú.

Bookmark and Share

0 tin nhắn

Đăng nhận xét

Xem ký tự của emoticons vui nhộn tại đây.

[▼/▲] More Emoticons
:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

Chào các bạn, bạn đã vào trang Benhtimmach.com chưa, đây là trang tư vấn sức khoẻ miễn phí chuyên sâu về lĩnh vực tim mạch click here